Monday, 12/04/2021 - 05:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lợi

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 của Trường Tiểu học Phú Lợi

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ vào Thông tư 41/2010/TT-BGD, ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Trường tiểu học.

Căn cứ Kế hoạch số 297/KH-PGDĐT ngày 30/6/2020 của Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng về kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020;

Căn cứ tình hình cơ sở vật chất của trường Tiểu học Phú Lợi.

Trường Tiểu học Phú Lợi đề ra Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021 như sau:

1. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

I. Mục đích:

- Tổ chức tuyển sinh đúng quy định, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

- Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

II. Yêu cầu:

- Thực hiện điều tra chính xác trẻ ở độ tuổi sinh năm 2014 trên địa bàn tuyến được phân tuyển sinh. Thực hiện đúng quy định về phân tuyến tuyển sinh,

không vượt chỉ tiêu số HS, số lớp được giao, đảm bảo đủ chỗ ngồi cho tất cả HS lớp 1 được học 2 buổi/ ngày.

- Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, công khai các thông tin về tuyển sinh; Thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được phân công nhiệm vụ, thực hiện và chịu trách nhiệm cá nhân trước cấp trên; Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh của trường.

B. NỘI DUNG

I. TUYỂN SINH LỚP 1:

1. Quy định đối tượng tuyển sinh Lớp 1:

- Trẻ đúng 6 tuổi (sinh năm 2014), trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

- Tuyệt đối không tiếp nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

2. Chỉ tiêu và tuyến tuyển sinh:

- Tổng số: 7 lớp (234 học sinh). Trong đó có 05 lớp bán trú (167 học sinh), 2 lớp 2 buổi/ngày(67 học sinh).

- Tuyến tuyển sinh: Tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú tại tại khóm 1, khóm 2, khóm 3, Phường 2 - TP Sóc Trăng.

3. Thời gian tuyển sinh:

- Bắt đầu Từ ngày 21/7/2020 đến 31/7/2020. (Không tuyển sinh trước thời gian qui định).

- Thời gian tựu trường: Ngày 01/9/2020.

4. Quy định về hồ sơ của học sinh:

Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn xin xét tuyển vào lớp 1 (mẫu đơn của trường);

+ Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);

+ Sổ hộ khẩu thường trú (bản photo không cần công chứng)

+ Thẻ Bảo hiểm y tế. (bản photo)

+ Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Mầm non (Nếu có);

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch tuyển sinh, báo cáo UBND Phường 2; công bố công khai các văn bản tuyển sinh tại trường; tuyên truyền rộng rãi để toàn thể nhân dân trong phường được biết.

- Nhà trường thực hiện các biện pháp tích cực để huy động 100% số trẻ trong độ tuổi đến trường, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, dân tộc ít người, … được đi học.

- Khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra sự trùng khớp các thông tin của học sinh: họ tên, ngày sinh, nơi sinh … đối chiếu bản sao giấy khai sinh với bản chính, với hộ khẩu, nếu đã thấy trùng khớp thì ký nhận hồ sơ.

- Phân công cán bộ, giáo viên trực trong thời gian tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi để cha mẹ học sinh đăng kí nhập học theo đúng kế hoạch.

- Hội đồng tuyển sinh thực hiện công việc tuyển sinh và lưu đầy đủ các nội dung và hồ sơ tuyển sinh theo quy định.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT